Sách học vocabulary for IELTS: Check Your Vocabulary for IELTS – Rawdon Wyatt

Check your vocabulary for IELTS – all you need to pass your exam!

Ngoài cuốn IELTS Ideas & vocabulary, thì hôm nay blog luyện thi ielts msdiep xin giới thiệu với các bạn tự học ielts một cuốn sách ielts khác để luyện vocabulary for IELTS vô cùng hay, đó là cuốn Check your vocabulary for IELS. Cuốn sách IELTS này được viết ra cho những ai đang có dự định thi IELTS, kể cả là General training hay là Academic modules.  Cuốn sách luyện thi ielts này bao gồm những điểm từ vựng chính mà bạn cần hoặc sẽ gặp trong các phần ielts listening, ielts reading, ielts speaking hay ielts writing của bài thi IELTS. 

Sách Check Your Vocabulary for IELTS – Rawdon  Wyatt

Bố cục của cuốn sách

Mỗi chuyên mục về từ vựng ielts được trình bày dưới dạng module độc lập với các hoạt động bổ trợ được thực hiện theo hình thức bài tập nhằm mục đích giúp người học tiếp cận với mỗi từ vựng trong ngữ cảnh thực tế. Tài liệu học ielts này được chia làm hai phần:

Phần 1 (trang 1-53): tập trung vào từ dụng thông dụng, được sử dụng trong tiếng anh hàng ngày. Một vài mục ở đây có kết nối khá chặt chẽ với kỳ thi IELTS ( ví dụ như mô tả nguyên tắc hoạt động của một thiết bị, viết một bức thư hoặc mô tả một bảng biểu – IELTS writing task 1). 

Phần 2 (trang 54-101): tập trung vào từ vựng của những topic cụ thể, những topic mà thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS như: education, business and industry, or global problems,… Mỗi module bao gồm 3 phần chính, trong đó 2 phần đầu tiên sẽ đưa ra từ vựng theo ngữ cản và phần 3 là phần bài tập, giúp bạn củng cố lại từ vựng mới học bằng bài tập điền từ vào chỗ trống.

 Check-Your-Vocabulary-for-IELTS

Check Your Vocabulary for IELTS

Cách học cuốn sách hiệu quả

Bạn không nên học tất cả các modules trong cuốn sách học ielts này một cách máy móc. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn chọn những topics mà bạn cảm thấy yếu, thiếu nhiều vocabulary for ielts về phần đó, hoặc là chọn những topics mà bạn cảm thấy có hứng thú. Như vậy việc học từ vựng sẽ nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Lưu giữ lại từ vựng

Nhớ rằng bạn nên ghi lại những từ mới, những expressions mới mà bạn vừa  học và ôn lại chúng thường xuyên để có thể sử dụng chúng một cách chủ động và thuần thục.

Mở rộng vốn từ vựng

Một điểm đáng chú ý nữa là có rất nhiều cách khác nhau để học từ mới. Ví dụ như bạn nên đọc càng nhiều càng tốt từ các nguồn khác nhau ( sách, báo , tạp chí,…). 

Cách sử dụng từ điển tiếng anh

Để việc học tiếng anh được hiệu quả hơn, bạn chỉ nên sử dụng từ điển với định nghĩa về từ một cách rõ ràng cũng như cung cấp thông tin chi tiết về ngữ pháp, và đưa ra ví dụ thể hiện chi tiết việc sử dụng các từ theo ngữ cảnh. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một từ điển tiếng anh tốt nào kèm theo cuốn sách này. Nhưng chú ý rằng cuốn sách này được biên soạn dựa theo từ điển của Macmillan, nên sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng cả 2 để hỗ trợ cho việc học từ vựng hiệu quả hơn.

 

 

Hy vọng cuốn tài liệu luyện thi IELTS này sẽ giúp bạn tăng Vocabulary cho bài thi IELTS của mình.

Các bạn luyện thi ielts online có thể tham khảo thêm các ielts book khác liên tục được cập nhật tại địa chỉ: http://msdiepielts.com/ielts-books

Vui lòng nghi nguồn http://msdiepielts.com/ielts-books/sach-hoc-vocabulary-for-ielts-check-your-vocabulary-for-ielts-rawdon-wyatt.html khi đăng tải lại tài liệu này.

Link: Sách học vocabulary for IELTS: Check Your Vocabulary for IELTS – Rawdon  Wyatt

Loading Facebook Comments ...