Vocabulary for IELTS: Verbal Advantage-Vocabulary Book for Advanced Level

Giới thiệu sách Verbal Advantage-Vocabulary Book for Advanced Level

1. Verbal Advantage là một trong những giáo trình học vocabulary for IELTS tốt nhất, và có thể học bằng cách nghe từ – đây là một cách học từ vựng rất nhanh và hiệu quả. Verbal Advantage bao gồm 24 CD để học từ vựng ielts, chia làm 10 level theo thứ tự từ thấp lên cao, mỗi level có khoảng 50 từ đề mục, trong mỗi phần đề mục lại được đề cập đến từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ phái sinh, tổng cộng lại có trên 3000 từ.  Bên cạnh đó toàn bộ cuốn sách ielts ” Verbal Advantage-Vocabulary Book for Advanced Level” đã được biên soạn thành sách cùng tên.

Các từ trong cuốn sách luyện thi ielts Verbal Advantage được giải thích cặn kẽ, rõ ràng, giới thiệu nguồn gốc của từ, ví dụ ngữ cảnh sử dụng, trình bày tỷ mỷ mức độ và cách sử dụng của từng synonym. Cứ sau 10 từ, lại có quiz để người học ielts có thể kiểm tra lại mức độ ghi nhớ. Bên cạnh đó, Cuốn sách học ielts này còn cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích bên lề về việc tự học ielts, ghi nhớ và sử dụng academic vocabulary sao cho hiệu quả.

verbal-advantage-ebook

2. Tại sao nên đọc Verbal Advantage?

Lý do khá đơn giản, là vì khi học IELTS chúng ta thi hầu hết là IELTS Academic, do đó vốn từ vựng hàn lâm là rất quan trọng để chúng ta có thể đọc được bài reading trôi chảy, nghe được section 3 – 4 thoải mái, viết và nói trơn tru. Các tài liệu học academic vocabulary hiện tại đều tương đối khô và khó nhập tâm hơn Verbal Advantage do chỉ có học bằng đọc chứ không kèm học bằng nghe.

3. Phương pháp học nào là hiệu quả để tận dụng Verbal Advantage?

Từ Level 1 đến Level 8 là những từ rất hữu ích trong kỳ thi IELTS (và TOEFL). Những từ này cũng thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm văn học, các giáo trình đại học ở phương Tây. Level 9 và Level 10 là những từ có mức độ hàn lâm rất cao, do đó khoảng sử dụng rất hẹp, chỉ sử dụng khi đã thực sự vững với tiếng Anh.

Muốn nhập tâm được các từ ngữ học thuật trong Verbal Advantage, các bạn có thể ứng dụng phương pháp sau:

  • Tận dụng thời gian để nghe. Nhớ nguyên tắc “đi nghe – ngồi nhìn”
  • Mỗi level, nghe ít nhất 3 lần trước khi chuyển sang level tiếp theo
  • Trước khi nghe/đọc, nên tra nghĩa tiếng Việt tuần tự 10 đề mục trước, để có thể hình dung ra từ ngay
  • Tập viết ra synonyms, antonyms và derivatives của những từ mới được tiếp xúc và phân biệt cách sử dụng của chúng
  • Liên hệ lập tức những từ mới với ngữ cảnh. Các bạn có thể tập đặt câu trong đầu, hoặc hình dung ra một bối cảnh trong cuộc sống của mình mà có thể sử dụng được từ đó
  • Khi đã quen viết, hãy ứng dụng vào nói
  • Đưa vào bài viết sớm. Chăm viết, mỗi ngày viết 1 bài IELTS Writing là hợp lý nhất

Hy vọng tài liệu luyện thi IELTS này sẽ giúp ích cho cách bạn trong việc học và luyện thi IELTS. Chúc các bạn thành công.

Link Download: DVD+ebook Verbal Advantage – Vocabulary Book for Advanced Level

Các bạn tự học ielts có thể tham khảo thêm các ielts book khác liên tục update tại địa chỉ: http://msdiepielts.com/ielts-books

Ghi nguồn www.msdiepielts.com khi đăng tải lại tài liệu này

Link:  Vocabulary for IELTS: Verbal Advantage – Vocabulary Book for Advanced Levels

Loading Facebook Comments ...