IELTS Speaking Part 3 – Sample ‘Celebrities’

Hãy nghe và đưa ra nhận xét cho phần thi IELTS Speaking Part 3 thuộc chủ đề Celebrities sau đây nhé các bạn!

[soundcloud url=”https://api.soundcloud.com/tracks/171430414″ params=”color=ff5500&auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false” width=”100%” height=”166″ iframe=”true” /]

Nếu như ở sample cho IELTS Speaking Part 2 cùng chủ đề thí sinh có thể dùng từ vựng khá thường gặp cũng như nhiều lần bộc lộ ý kiến cá nhân thì ở IELTS Speaking Part 3 nói chung, sample trên nói riêng, người nói cần thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ ‘cao cấp’ hơn, cũng phải tránh áp đặt suy nghĩ của bản thân khi giải quyết hầu hết các câu hỏi.

Thử phân tích nhanh phần sample để xem thí sinh này đã thỏa mãn được các yêu cầu của IELTS Speaking Part 3 chưa nha!

 • Câu trả lời giải đáp trực tiếp trọng tâm câu hỏi rồi mới có phần mở rộng, giải thích ở sau.
 • Có signal language để báo cho người nghe nội dung được đề cập tới tiếp theo (That’s because, then) và đa dạng được cấu trúc câu (có dùng câu điều kiện If).
 • Từ vựng hay:
  the press = the media, journalists
  mass media
  personal gain
  common knowledge
  patriotic = having or expressing devotion to and vigorous support for one’s country
  psychology
  pathetic
 • Điểm chưa ổn thì sao nhỉ? Cả nhà chú ý tránh dùng mấy từ ‘tầm thường’ như because, I think. Thay chúng bằng the reason for that may be, I believe,… sẽ hay hơn ha.

Khi tham khảo một bài mẫu, dù là cho IELTS Speaking hay IELTS Writing, các bạn luyện thi ielts nhớ tập phân tích những điểm hay dở của sample đó ha. Đấy chính là cách học ielts thông qua bài mẫu hiệu quả nhất ý.

Các bạn luyện thi ielts online có thể theo dõi các bài học ielts speaking khác liên tục được cập nhật tại địa chỉ: http://msdiepielts.com/ielts-speaking

Have fun learning guys!

Loading Facebook Comments ...