IELTS Speaking Part 2 – Sample ‘Celebrities’

Mời cả nhà nghiền ngẫm sample ielts speaking part 2 thuộc chủ đề Celebrities về nhân vật lớn của nền bóng rổ Trung Quốc – Yao Ming nhé!

[soundcloud url=”https://api.soundcloud.com/tracks/170561271″ params=”color=ff5500&auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false” width=”100%” height=”166″ iframe=”true” /]

Các bạn luyện thi ielts có thu hoạch được từ vựng ielts hay cách nói nào hay từ phần mẫu ielts speaking part 2 trên không vậy? Capt. thì học được kha khá điều hay ho đó, cùng check với Capt. xem những điều ấy có bõ học không nha!

be well over two meters tall: thay vì cố nói ra một con số chính xác, mình có thê dùng cách cung cấp thông tin tương đối như này nhé, đỡ căng đầu ra mà tìm số liệu, lại rất native nữa chứ!

  • Yao is famous for two reasons, the first is that… and the second is that…: cấu trúc dùng liệt kê khá hay, lại có tính song hành 🙂
  • his good sportsmanship: từ khá là lạ ha các bạn? người nói “lời ít ý nhiều”, chỉ với mỗi một từ sportsmanship thôi đã khen Yao Ming vừa fair play, lịch sự, có tinh thần chiến đấu và lại còn không nản chí khi gặp thất bại nữa!
  • have a big head: idiom này có nghĩa là “to think of oneself as superior” = tự kiêu tự đại đó~

Sơ sơ Capt. chia sẻ với mọi người mấy điều trên, ai còn thấy cái gì hay thì mau mau comment cho tất cả tham khảo nhé! Vì một tương lai điểm ielts speaking thì cao, nói tiếng Anh thì như người bản xứ các bạn nhớ note lại và luyện dùng thường xuyên những phrase hay expression hay ho ha.

Keep calm and study IELTS!

Loading Facebook Comments ...